13
155

LeBron James – triệu phú xuất thân từ giới bóng rổ

LeBron James là Cầu thủ NBA có thu nhập cao nhất thế giới thể thao –  trung bình 5 triệu đô 

LeBron James – con đường trở thành triệu phú

Lý do là một phần do mức lương trung bình của vận động viên NBA trong mùa giải trước lên đến 5 triệu USD, cao nhất trong thế giới thể thao. Tuy nhiên, con số này rất dễ nhảy tới 8 triệu đô la mỗi năm khi kích hoạt một giấy phép truyền hình mới sẽ đưa NBA lên tới 24 tỉ đô la.

 LeBron James

Vào thời điểm đó, vị trí của các ngôi sao NBA trong bảng vận động viên giàu nhất của Forbes World hứa hẹn sẽ cao hơn ngay cả khi họ chiếm đa số trong Top 10, ngay cả trong Top Five.

Năm thứ hai liên tiếp, LeBron James, người đoạt bốn giải NBA MVP cho mùa giải tốt nhất, laf người có thu nhập cao nhất cao nhất trong làng bóng rổ với 77 triệu USD, chỉ sau Cristiano Ronaldo và Lionel Messi.

Mức lương của anh tại Cleveland Cavaliers là 23,2 triệu đô la, thứ ba trong NBA. Lý do là bởi vì anh ký hợp đồng hai năm với Cleveland Cavaliers, những người được phép ra đi sau năm đầu tiên. Câu lạc bộ đã trả trần.

Tuy nhiên, LeBron James đã tăng hơn gấp đôi mức lương lên khoảng khoảng 54 triệu đô la, đặc biệt, Nike là người ủng hộ tài chính cho LeBron James với hợp đồng trị giá 90 triệu đô la trong bảy năm kể từ khi anh rời chương trình giảng dạy.

Trong vài năm qua, “gã khổng lồ thể thao” trị giá 31 tỷ USD đã vượt qua lời hứa của LeBron James lần đầu tiên trong 44 năm lịch sử của công ty, gấp đôi số tiền. Đối với anh ấy

Tuy nhiên, dường như Nike không quan tâm đến LeBron James hứa bán 500 triệu đô la giày vào năm 2014. Ngôi sao này là người bán giày dép bán chạy nhất của NBA, Nike thu được 340 triệu USD giày hiệu nổi tiếng của mình.

Không chỉ vậy, LeBron James cũng kiếm được nhiều tiền hơn với Maverick Carter, người sáng lập SpringHill Entertainment Entertainment. Năm 2008, anh gia nhập Fenway Sports Management năm 2008 để giành bảy giải thưởng. Số

Anh cũng tham gia Câu lạc bộ Bóng đá Liverpool và đầu tư vào hệ thống Blaze Burger vào năm 2012, đó là nhượng quyền của bảy công ty ở Chicago và bốn doanh nghiệp ở Nam Florida.

Nói cách khác, LeBron James đang tiến đến mục tiêu trở thành tỷ phú. Đến nay, số tiền kiếm được trong sự nghiệp của anh đã được trị giá gần 600 triệu USD.