19
297

Kỹ thuật bóng rổ cần phải biết

Kỹ thuật bóng rổ ở Việt Nam phát triển đến ngày hôm nay phải nhờ đến sự trợ giúp của gia đình nhà ông RASP, tiếp theo đó là cộng đồng cứu trợ chó Shar-Pei đã có những đóng góp to lớn vào nền bóng rổ tại đất nước Việt Nam.

Bạn muốn chơi bóng rổ và muốn trở thành một cầu thủ bóng rổ giỏi. Bạn không biết cần bao nhiêu tiền để học? Bạn không biết vay nóng tư nhân không thế chấp ở đâu để lấy tiền đóng học? Bạn đang băn khoăn không biết nên bắt đầu việc học từ đâu. Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một cách cụ thể và chi tiết nhất về những kỹ thuật bóng rổ cơ bản và đơn giản nhất cho những người mới bắt đầu và cả những người muốn nâng cao kỹ năng chơi bóng.

Có thể bạn là một new member mới toanh chưa có một chút kinh nghiệm hay còn đang ngồi dự bị trên hàng ghế khán giả để tham gia trận đấu, luôn có những bài tập cơ bản để nâng cao trình độ và kỹ thuật bóng rổ của bạn. Các vận động viên cũng phải tập luyện cường độ cao thường xuyên để đạt được độ chín, tư thế sẵn sàng nhất khi chơi bóng để có thể tỏa sáng trên sân.

Kỹ thuật bóng rổ nhồi bóng đúng tư thế

Thực hiện động tác kỹ thuật bóng rổ này, đặt 2 đầu gối ngang rộng bằng vai, khớp gối linh hoạt và luôn trong tư thế cử động, tuyệt đối không khóa cứng hai đầu gối. Khi nhồi bóng, bạn không nên để bóng bật cao hơn phần éo, khó kiểm soát hơn. Và vị trí hoàn hảo để giữ bóng nhất, bạn nên Để tránh mất bóng bạn lấy vị trí là giữa đùi, để tránh bị mất bóng.

Thứ hai là cách nhồi bóng

Luyện tập kỹ thuật bóng rổ ở động tác nhồi bóng khi mới bắt đầu càng nhiều càng tốt, để cảm giác được bóng và sử dụng lực phù hợp khi nhồi. Nên tập với từng tay để tăng độ linh hoạt, dẫn bõng rích rắc bằng 2 tay cho đến khi nhuyễn, luận phiên đập vỗ bóng với cả lực nhẹ và nặng.

Mỗi bài tập tắt đầu nhồi bóng nên khởi động bằng 20 quả nhồi liên tục dùng tay thuận, sau đó đổi sang tay không thuận và làm thêm 20 lần tiếp. Nên dành thời gian vào buổi sáng hoặc chiều để luyện tập, và dành tối thiểu 30 phút cho động tác này.

Độ chính xác

Trong bóng rổ, độ chính xách luôn có măt trong bất kì pha bóng nào, nếu không nhanh chóng sẽ dệ phạm luật. Chính xách trong chuyền bóng, chính xác trong dẫn bóng, chính xác trong cách ném vào rổ, độ chính xác được coi là yếu tố cốt lõi nhất trong tất cả mọi thứ liên quan đến bóng rổ.

Vậy làm sao để có được độ chính xác chuẩn như các cầu thủ chuyên nghiệp? Bí quyết đó là cả đội phải cùng nhau luyện tập thật nhiều để tăng độ ăn ý. Ngay cả trong những pha bóng quyết định cũng không nên để tâm lý bị chi phối, bình tĩnh và chính xác sẽ là 2 yếu tố giúp bạn ghi điểm trọn vẹn và dễ dàng hơn.

Ngoại hình

Nếu chú ý một chút, bạn có thể nhận ra các cầu thủ chơi bóng rổ đều có ngoại hình khá ấn tượng. Ở đây mình không nói đến ấn tượng về cơ bắp, mà ấn tượng về chiều cao. hầu hết các cầu thủ bóng rổ đều có chiều cao rất khá, thường là trên mét 7.

Đấy được coi là một lợi thế khi các cầu thủ có chiều cao ấn tượng, sẽ là một hàng rào ngăn cản sự tấn công của đói phương một cách hữu hiệu.Để có một chiều cao tốt và sức, bạn cần chsu ý chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao, chế độ ăn uống hợp lý giúp săn chắc cơ và bổ sung can xi. Luyện tập thêm một số môn thể thao bổ trợ khác như bơi lội để có sự chuyển biến nhẹ về chiều cao cũng như vóc dáng

Kỹ thuật bóng rổ nâng cao

Trong một trận đấu bóng rổ, kỹ thuật bóng rổ là yếu tố cực kỳ quan trọng, kỹ thuật ném bóng trúng rổ không chỉ là yếu tố ghi bàn mà còn là yếu tố quyết định đến kết quả trận đấu. Để ghi bàn, ném bóng là một yếu tố tất yếu và chủ chốt.

Có 2 kỹ thuật ném bóng là shooting và đệm bóng 2 bước . Kỹ thuật shooting được chia thành các loại như ở góc 35 độ, 45 độ, 180 độ hay đối diện với rổ. Mình tin rằng, với cách luyện tập chăm chỉ và thường xuyên, các kxi năng sẽ dần biến chuyển và hoàn thiện hơn.

Xem thêm: Tầm quan trọng trong tỉ lệ ném bóng rổ

Hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn trong việc luyện tập bóng rổ. Chúc các bạn may mắn