19
159

Những điều cần chú ý khi muốn trở thành một xạ thủ 3TS

Trong bóng rổ, kĩ năng ném bóng rất quan trọng. Ném xa luôn gây khó dễ với rất nhiều các vận động viên, từ mới chơi đến những người chơi lâu năm. Một cú bóng bình thường nhưng lại mang về tới 3 điểm cũng là một khoảnh khắc để tạo nên lịch sử trận đấu. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn bỏ túi những kĩ năng trở thành một xạ thủ 3st hay nhất.

Có rất nhiều người chọn cách ném 3 điểm làm chiến thuật nhanh gọn lẹ. Phải chăng họ là người may mắn hay liều lĩnh. 2 yếu tố đó không thể tạo nên xác suất ném trúng cao cho họ được. Với họ, cái nhìn về ném 3 điểm là đơn giản hay khó khăn, có nên áp dụng chiến thuật này để chơi ?

1. Hãy luôn chọn cách ném 3 điểm!

Với nhiều bạn, việc mới bắt đầu chơi bóng rổ mà lại chọn cách ném 3 điểm có vẻ hợp lý và nằm ngoài khả năng, ném 2 điểm còn khó qua huống chi đến việc thử sức với 3 điểm. Tuy nhiên, khi bạn chọn cách ném này, thì bán kính (R) trong vòng 3 điểm không hề thay đổi. Bởi vậy, bạn chỉ thuần thục và bó cơ nhớ đến hoạt động tại một khoảng cách nhất định. Trong khí đó, nếu bạn chọn ném 2 điểm, các bạn sẽ phải di chuyển nhiều và ở nhiều vị trí cũng như khoảng cách khác nhau. Vì vậy, hãy cố gắng học và chọn cách ném 3 điểm bởi tất cả những lí do trên.

2. Chú ý đặt tay cao ngang tầm mắt và phải cố định tay thành khung khí ném (hình chữ L).

Nhiều bạn có thói quen khi ném bóng hay đưa tay từ phía dưới lến, bởi vậy khi bạn vẫy tay hướng bóng lại bị chệch nhiều so với định hướng và mục tiêu ban đầu dẫn đến kết quả không như mong đợi. Do vậy, bạn cần phải tập cách cố định vị trí thành một khung tay và luyện nhiều để tập thành thói quen phạn xạ, khi thấy bóng thì có thể đưa khung tay ngay lập tức.

3. Luôn thả lỏng cơ thể và cố định cổ tay, khi ném bóng vẩy tay nhẹ nhàng.

Khi chơi bóng, bạn nên thả lỏng cơ thể, không nên để cơ thể ở trong trạng thái cứng nhắc khó linh hoạt. Khi cơ thể ở trạng thái cân bằng tốt nhất, bạn càng tập trung cao và ở trong tư thế sẵn sàng đón bóng nhanh hơn. Kinh nghiệmchỉ ra rằng, khi bạn càng căng thằng, bạn lại càng mệt và thở gấp, tỉ lệ ném bóng chuẩn xác và độ nhanh nhạy sẽ giảm đi nhiều phần. Vì vậy hãy cố gắng kiểm soát nhịp thở, giữ trạng thái cơ thể luôn cân bằng và thoải mái, bạn mới có thể sung sức để chiến đấu dẻo dai và hiệu quả. bạn càng mệt, càng thở gấp thì tỉ lệ chính xác càng giảm đi rõ rệt. Cố định cổ tay và vẩy bóng nhẹ nhàng, một mặt giúp tránh mất sức, mặt khác giúp bạn ném chuẩn xác hơn.

4. Khi ném bóng nên khụy chân xuống.

Đây được coi là động tác để lấy đà khi bạn chuẩn bị bật. Nếu không khụy chân, việc lấy đà sẽ trở nên khó khăn hơn và dễ bị hụt. Vì vậy, chú ý động tác này khi đang trong trận đấu nhé., tuy nhiên việc khụy chân xuống quá ít sẽ khiến cho việc lấy đà bị hụt, có thể sau đó sẽ là 1 cú Air Ball

5.Khi ném bóng vào rổ, giữ thẳng và để nguyên cánh tay cho tới khi bóng chạm.

Thực thế rất nhiều cầu thủ khi ném bóng xong thường rụt tay lại mà không giữ nguyên và thẳng tay. Động tác này không chỉ giúp bóng lên cao hơn mà còn giúp tư thế của bạn thêm đẹp và chuẩn hơn nhiều đấy.

vay tín chấp sinh viên

6. Tập lực cánh tay thật tốt

Có thể tập các bài tập bổ trợ để lực cánh tay thật tốt như tập tạ, tập xà hay hít đất. Chú ý khi hít đất hay tập xà phải để 2 tay ngang với ngực và vai. Nếu để quá xa lực sẽ một phần dồn lên vai và ngực mà ít tập trung vào cánh tay.

Bài viết được đúc kết từ những kinh nghiệm thực tiễn và nhiều cầu thủ áp dụng. Chúc các bạn may mắn.

Xem thêm: Tuyệt chiêu dành cho cho những cầu thủ khiêm tốn chiều cao